ราคาน้ำมันวันนี้
ธนาคารกรุงเทพ

PostHeaderIcon เมื่อถูกไฟไหม้น้ำร้อนลวก ใช้น้ำแข็งรักษาได้

คนทั่วไปมักมีความเชื่ออย่างผิด ๆ อยู่อย่างหนึ่งคือ เชื่อว่าบาดแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก เมื่อถูกน้ำจะพอง ดังนั้นจึงถือหลักปฏิบัติผิด ๆ กันตลอดเวลาว่า แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวกนั้นห้ามถูกน้ำ การปฐมพยาบาลจึงมักใช้น้ำมันมะพร้าว ใช้ยาสีฟันทาเข้าไป บางรายก็ใช้ปูนกินกับหมากทาหรือพอกเข้าไป

อ่านเพิ่มเติม...

 

PostHeaderIcon วิธีซื้อน้ำแข็งที่ปลอดภัยในหน้าร้อน

หน้า ร้อนทีไร หลายท่านคงกลัวแดดเผากันหน้าดู ยิ่งหน้าร้อนของเมืองไทยด้วยแล้วละก็ไม่ต้องพูดถึงร้อนมากๆ ยิ่งร้อนก็ยิ่งกระหายน้ำ อยากทานน้ำเย็นๆหรือไม่ก็น้ำหวานใส่น้ำแข็ง แต่จะมีใครเคยคิดกลับกันบ้างใหมว่าน้ำแข็งที่แม่ค้าใส่ในน้ำหวานหรือน้ำอัด ลมให้เราทานนั้นสะอาดมากน้อยแค่ไหน

อ่านเพิ่มเติม...

 

PostHeaderIcon น้ำแข็ง แก้ปวด

คุณสมบัติพื้นฐานของน้ำแข็งก็คือความเย็นที่ช่วยลดความปวดบวมอักเสบได้ ซึ่งหัวใจหลักของการบำบัดแบบนี้คือ การประคบบริเวณที่ปวดบวมหรือบาดเจ็บทันที เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพในการลดการทำลายของเนื้อเยื่อก่อนที่อาการเจ็บ ปวดจะรุนแรงขึ้น โดยนำผ้าขนหนูห่อน้ำแข็งประคบตรงบริเวณที่มีอาการต่างๆ ดังนี้
อ่านเพิ่มเติม...

 

PostHeaderIcon 10นิสัยทำร้ายสมองที่ไม่ควรมองข้าม

 

 

 

 

ใครที่กำลังอยู่ในภาวะสมองตื้อคิดอะไรไม่ค่อยออก อย่ามองว่าเป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะสาเหตุนั้นอาจมาจากการที่สมองโดนทำร้าย วันนี้มีความรู้เกี่ยวกับ 10 นิสัยที่ทำร้ายสมองมาฝากกัน

อ่านเพิ่มเติม...

 

PostHeaderIcon น้ำแข็ง ลดรูขุมขน

 

หนุ่ม ๆ สาว ๆ ไม่ว่าจะวัยไหนก็อยากจะมีผิวหน้าเรียบเนียน หล่อสวยใสด้วยกันทุกคน หรือว่าคุณเป็นส่วนน้อยที่บอกว่าไม่เห็นด้วยแล้ว

เพราะฉะนั้นปัญหาเรื่องรูขุมขนใหญ่จึงเป็นสิ่งที่ใคร ๆ หลาย ๆ คนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวหน้ามันทั้งหลาย วันนี้มาริษานำเคล็ดลับดี ๆ ที่จะทำให้รูขุมขนบนใบหน้าของคุณเล็กลงได้ ลองเอาไปใช้กันดูนะคะ

อ่านเพิ่มเติม...

 

PostHeaderIcon 10 วิธีช่วยกันดูแลโลก

1.ปิดคอมพิวเตอร์หรือหน้าจอตอนพักกลางวัน (หรือไม่ได้ใช้) เพราะการเปิดคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้ ไม่เพียงแต่จะเปลืองไฟ แต่ยังก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม การปิดคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ โดยใช้ปุ่มสแตนด์บาย พาวเวอร์ กินไฟในบ้านแบบไม่รู้ตัวถึง 75% การกดปุ่มปิดหรือ Off เท่านั้นที่ไม่กินพลังงาน 

2.ปิดไฟทุกครั้งที่เสร็จงาน นี่ถือเป็นวิธีที่ช่วยประหยัดพลังงานได้ดีที่สุดอีกหนึ่งวิธี ช่วยประหยัดพลังงานชาติ ประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้

 

อ่านเพิ่มเติม...